AD

พุทธวจน ฟังธรรม คำสอนจากพระพุทธเจ้า
 

+1

+1 เว็บ VR-PCGames

Like เว็บ VR-PCGames

Coming Attraction

รายการกำหนดการ
เกม PC น่าจับตามองที่ใกล้วางขาย
ถึง มิถุนายน 2017
 

▼ ออกวางขายแล้วล่าสุด

Ghost-Recon-Wildlands-cover-ubi.jpg


NieR-Automata-dayone-pc.jpg

 • NieR: Automata       
  17 มีนาคม 2017
  Now Available! New Released
  (Steam) เกมออกขายแล้วสำหรับ Steam US / EU / Japan อื่นๆ ยกเว้น Steam สำหรับหลายประเทศในเอเชีย รวมถึงประเทศไทย
 • VR-PCGames ค้นหาข่าวเกมนี้ใน VR
 • เป็นเกม PC และ...
  PS4
 • ราคาเปิดตัวใน Steam ไทย N/A บาท
 • (มีแผนออกขายสำหรับ PS4 ในวันที่ 7 มีนาคม ในสหรัฐอเมริกา)
 • Metacritic Metascore 89/100 (จาก 85 รีวิว, PS4) 

 Mass-Effect-Andromeda-Cover-origin.jpg▼ ใกล้ออกวางขาย

Outlast-II-nonofficial.jpg


DOW-3-cover.jpg


Prey-2017-pc-cover.jpg

 • PREY (2017)      
  5 พฤษภาคม 2017
  VR-PCGames ค้นหาข่าวเกมนี้ใน VR
 • เป็นเกม PC และ...
  PS4, Xbox One
 • ราคาเปิดตัวใน Steam ไทย 1,980 บาท (ราคาสำหรับประเทศไทย มีการปรับราคาขึ้นจากเดิมที่ระบุในตอนแรก)

Tekken-7-pc-cover.jpg


DiRT4-pc-digital.jpg
หมายเหตุ:
• เกมที่ระบุในรายการ อาจทำลงแพลทฟอร์มอื่นๆ ด้วย

• กำหนดการ ราคา เจาะจงเฉพาะเวอร์ชั่น PC

• ราคาเกมจาก Steam และ Origin ที่ระบุ เจาะจงราคาขายสำหรับประเทศไทย

• ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามค่าเงินบาท

• ราคาในช่วงซื้อล่วงหน้า (Pre-Purchase) และราคาในวันขายจริงอาจมีความแตกต่างกัน

• สินค้าเกมที่ระบุ อาจยกเลิกการขาย โดยตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวในอนาคต


 

Exchange Rate fx-rate.net


Home arrow PC Game Previews arrow Preview: Hellgate: London Demo(SP Demo)

Preview: Hellgate: London Demo(SP Demo)

เขียนโดย iamloneliness   
จันทร์, 22 ตุลาคม 2007

Image

          โผล่มาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวกันเลยครับ กับเดโม Hellgate: London นี้ หรืออาจเพราะผมไม่ได้ติดตามข่าวของเกมนี้เท่าไหร่มั้งครับ เพราะกระแสช่วงนี้คงไม่มีอะไรแรงไปกว่า Crysis Demo ที่กำลังจะมาให้เกมเมอร์ได้ทรมานเครื่องคอมตัวเองกันในวันที่ 26 ต.ค. ที่จะถึงนี้นะครับ แต่ก่อนวันนั้นจะมาถึง เรามาทรมานเครื่องกันก่อนโดยเดโมนี้ครับ มาดูซิว่าตัวเกมจะออกมาดีมากน้อยแค่ไหน หลังจากที่ประกาศเลื่อนกันมาหลายรอบแล้ว

เชิญด้านในเลยจ้า

     ผู้จัดจำหน่าย : EA Games
     ผู้พัฒนา      : Flagship Studios
     ประเภท       : Role-Playing
     วันวางจำหน่าย : 31 ตุลาคม 2007

     ความต้องการขั้นต่ำของระบบ

     - Windows XP with SP2 หรือ Windows Vista
     - CPU ความเร็ว 1.8 GHz หรือเร็วกว่า (แนะนำ 2.4 GHz สำหรับ Vista)
     - หน่วยความจำ 1 GB (แนะนำ 2GB สำหรับ Vista) หรือมากกว่า
     - เนื้อที่ว่าง 7.0 GB หรือมากกว่า
     - การ์ดจอที่รองรับ DirectX 9.0c หรือDirectX 10 ที่มีหน่วยความจำ 128 MB ขึ้นไปและรองรับ Pixel Shader 2.0
     - การ์ดเสียงที่รองรับ DirectX 9.0c หรือDirectX 10

          *ตัว setup ของเดโมนี้ขนาด 1.45 GB หลังจากลงแล้วใช้เนื้อที่ประมาณ 1.4 GB ครับ*

          เริ่มกันเลยนะครับ หลังจากเข้าเกมมาแล้วเราจะพบกับเมนูหลักเรียงกันมา Order the game, Play the demo, Option, Quit เอาล่ะครับเมนูอื่นไม่ต้องสนใจ เรามาดูในส่วนของเมนู Option กันก่อนดีกว่า ตามภาพเลยครับ

Image Image Image Image

          จากรูปเราจะเห็นว่าในส่วนของตัวเลือกกราฟฟิคนั้นมีให้ปรับค่าเยอะพอสมควร ซึ่งน่าจะรองรับสเปกเครื่องคอมได้กว้างพอสมควร ส่วนในตัวเลือกของเสียงนั้น ไม่มีให้ปรับค่าอะไรมากมาย พิเศษหน่อยก็ตรงที่มีตัวเลือกให้ปรับระบบลำโพงของผู้เล่นได้ในหลายๆแบบ จากนั้นก็ตัวเลือกปรับการควบคุมของเกม และสุดท้ายปรับตัวเลือกของเกมทั่วๆไป เช่น เปิด/ปิด คำบรรยาย, ปรับความเร็วเม้าส์ เป็นต้น

          ต่อไปมาดูในส่วนการสร้างตัวละครกันครับ ก่อนอื่นต้องเลือกที่เมนู Play the demo จากนั้นก็จะเข้าสู่หน้าจอสร้างตัวละคร ในเดโมนี้จะยอมให้ผู้เล่นสร้างตัวละครได้ 2 จาก 6 คลาสของอาชีพครับ คือ Blademaster และ Marksman ที่เหลือคือ Guardian, Evoker, Summoner และ Engineer ยังไม่มีให้ลองในเดโมนี้นะครับ ไปดูกันเลยทั้งภาพและวิดีโอ

Image Image Image Image

          ภาพรวมของเกมหลังได้ทดลองเล่นแล้ว ก็เป็นอย่างที่ผมคาดครับ ตัวเกมรับเอาความเป็นเอกลักษณ์และคุณสมบัติของเกมแนว Hack and Slash(คลิกๆเดินๆฟันๆ เก็บของ) มาอย่างเต็มที่เพียงแต่ปรับเปลี่ยนมุมมองและการควบคุมมาเป็น เกมแอคชั่นสวมบทในมุมมองบุคคลที่สามและหนึ่ง แทน ที่ผมบอกว่ารับมาเต็มๆก็เพราะว่าเกมการเล่นที่เน้นความง่ายในการเล่นทั้งการควบคุมต่างๆ การรับเควส การจัดการกับ Item ต่างๆ ได้อารมณ์เดียวกันกับเมื่อครั้งที่ได้เล่น Diablo หรือ Titan Quest เลยครับ ลองชมวิดีโอการเล่นดู

          ในเดโมนี้จะมีสถานที่ต่างๆให้ผู้เล่นได้ผจญภัยอยู่ประมาณ4-5แห่งครับซึ่งแยกออกจาก Holborn Station ซึ่งเป็นที่รวมพลของทั้ง NPC และฮีโร่ของเราครับ คล้ายกับ"เมือง"ของสองเกมต้นแบบของมันนั่นเอง เป็นจุดศูนย์รวมของร้านขายและอัพเกรดอาวุธต่างๆ ทั้งหมอรักษาอาการบาดเจ็บ และเหล่า NPC ที่คอยแจกจ่ายเควสให้กับผู้เล่นด้วย และเมื่อผู้เล่นทำเควสสำเร็จรางวัลที่ได้ก็อาจเป็นเงินหรือไอเทมดีๆพร้อมๆกับความไว้วางใจต่อกลุ่มที่เราทำเควสให้สำเร็จด้วย แต่ละสถานที่จะเชื่อมต่อกันโดยอุโมงค์มิติที่หนึ่งไปที่หนึ่ง(ซึ่งผมก็อดสงสัยไม่ได้ว่าใครเป็นคนสร้างอุโมงค์นี้ขึ้น ฮา...)

          บรรยากาศในเกมนี้อ้างว้างโดดเดี่ยวใช้ได้เลยครับ ด้วยบรรยากาศแบบนี้บวกกับดนตรีประกอบสไตล์วังเวงสลับตื่นเต้น จะทำให้คุณรู้สึกโล่งและอุ่นใจทุกครั้งที่กลับเข้าไปยัง Holborn Station ของเรา เพราะถ้าออกมาภายนอกแล้วสิ่งที่คุณจะพบก็มีเพียงบรรยากาศของกรุง London ที่ร้างไม่มีผู้คนอาศัย ตึกรามบ้านช่องพังเสียหาย ถนนหนทางที่ชำรุด รถราที่ไม่มีคนขับ สิ่งต่างๆเหล่านี้ เกิดขึ้นจากอำนาจชั่วร้ายบางอย่างที่ผู้เล่นจะต้องค้นหาต้นตอกันในเกมตัวเต็มต่อไป

Image Image Image Image

          ในแง่ของกราฟฟิค เกมนี้ทำได้จัดว่าสวยงามมากครับในทุกๆส่วนของเกม เทกซ์เจอร์ในแต่ละส่วนไม่ว่าจะตัวละคร, ไอเทม, ฉาก, สิ่งของประกอบฉาก, ศัตรู ล้วนแล้วแต่ละเอียดยิบๆเลยครับ และถึงแม้จะปรับตัวเลือกกราฟฟิคกันแบบสุดๆแล้ว ก็ยังได้เฟรมเรตลื่นไหลในระดับที่น่าพอใจอยู่(ไม่บริโภคมากอย่าง Gothic 3 หรือ Oblivion แต่ต้องเป็นสเปกที่ค่อนข้างดีนิดนึง)

          แต่กราฟฟิคสวยอย่างเดียวไม่อาจช่วยให้เกมดีได้ ถ้าหากยังมีข้อบกพร่องอยู่ เท่าที่ผมได้เจอมาก็จะมีอย่างเช่น ตัวละครของผมเดินทะลุตัวละคร NPC ได้และยังเดินทะลุพวกสิ่งของประกอบฉากได้อีกเช่น ถังน้ำมัน, กล่อง, ถังแก๊ส ทั้งๆที่สิ่งของเหล่านี้ยิงแล้วระเบิดหรือพังได้(รับไม่ค่อยได้)และผมยังสามารถลอยอยู่กลางอากาศได้ทั้งๆที่ไม่มีพื้นอยู่ข้างล่าง

          ยังครับ ยังไม่หมด ผมยังสามารถขึ้นไปบนตึกสูงๆแล้วโดดลงมาได้เลยโดยไม่บาดเจ็บสักนิด ถ้าคิดว่าทั้งหมดนี่แย่แล้วล่ะก็ ไม่ใช่ครับ ที่แย่ที่สุดเห็นจะเป็นอาการล่องหนของศัตรู คือเรามองไม่เห็นแต่มันทำร้ายเราได้ เหมือนกับว่าตัวเกมไม่เรนเดอร์ภาพออกมาให้เราเห็น(รับไม่ได้ที่สุด)

          และอีกเล็กน้อย คือเกมยังทำอนิเมชั่นของตัวละครต่างๆได้ไม่ดีพอ แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด ตัวละครบางตัวบางท่าทางก็ทำดีแล้ว แต่ในอีกหลายๆส่วนยังไม่ดีพอเช่น ศัตรูประเภทโดดเข้าใสเรานั้น ท่าทางตอนโดดนั้นเหมือนท่ายืนอยู่กับพื้นเลยเพียงแต่ลอยมาเท่านั้นเอง และถ้าเราตกจากที่สูงหรือตั้งใจโดดก็แล้วแต่ พอลงมาถึงพื้นก็ยังยืนท่าไหนท่านั้นเลย ไม่มีการย่อเข่าย่อตัวหรือแสดงอาการบาดเจ็บแต่อย่างใด รวมถึงการเคลื่อนไหวโดยรวมของตัวละครเราและศัตรู บางครั้งยังดูแข็งๆไป โดยเฉพาะท่าทางฟาดฟันศัตรู(กรณีเล่นเป็น Blademaster)จะยิ่งเห็นได้ชัดเจน

          อ๊ะ เกือบลืมไปอีกอย่าง เลเวลต่างๆในเกมนี้เป็นแบบสุ่มสร้างขึ้นมาจากตัวเกมเองนะครับ ดังนั้น จึงเป็นธรรมดาที่เราอาจรู้สึกว่ามีการซ้ำกันของส่วนประกอบในฉากบ้าง ซึ่งตรงจุดนี้อาจทำให้บางคนไม่ชอบ(แต่ผมรับได้) ยิ่งในเดโมด้วยแล้วยิ่งเห็นชัดเจน ส่วนหนึ่งผมคิดว่า อาจเพราะว่ามันเป็นเดโม ทางผู้พัฒนาจึงใส่ข้อมูลต่างๆมาให้ทดลองเพียงเล็กน้อย เลยทำให้การสุ่มสร้างเลเวลขึ้นมานั้นอาจดูซ้ำซากไปหน่อย คิดว่าตัวเต็มน่าจะดีกว่านี้(หวังว่า)

Image Image Image Image

          ในด้านของเสียงต่างๆทำมาได้ดีครับ เสียงเพลง เสียงอาวุธ เสียงระเบิด และเสียงสภาพแวดล้อมภายนอกต่างๆนั้นทำออกมาได้ดีอยู่แล้ว รวมถึงปัญญาประดิษฐ์ของศัตรูด้วย ก็ดูจะไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง ศัตรูมีการค้นหาเส้นทางที่ดี ไม่เคยเห็นเดินติดฉากแต่อย่างใด

          สุดท้ายแล้วผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อเสียต่างๆที่ผมได้เจอมาจะได้รับการปรับปรุงแก้ไขก่อนที่เกมตัวเต็มจะออกวางจำหน่าย(จะทันมั้ยเนี่ย ลุ้นๆ)เพราะภาพรวมและแนวทางของเกมเป็นที่โดนใจผมอยู่แล้ว(ความเห็นส่วนตัว) เพราะเกมมีจุดยืนที่จะดำรงไว้ซึ่งอารมณ์ของ Diablo & Titan Quest เอาไว้ แต่ทำให้มันเป็นยุคอนาคตพร้อมด้วยเทคโนโลยีกราฟฟิคในปัจจุบัน ส่วนใครที่หวังว่ามันจะลุ่มลึกอลังการอย่าง Gothic หรือ Oblivion นั้นก็คงจะต้องผิดหวังกันไปอย่างแน่นอน

Image Image Image Image

          ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนนะครับ เลือกเกมที่ชอบ เลือกเกมที่ใช่ แล้วก็สนุกกับมันให้เต็มที่ ก่อนที่วัยจะล่วงเลย(555 โดนตัวเองเต็มๆ) สวัสดีครับ

     สกรีนช็อตเพิ่มเติมครับ
     Image Image Image Image
     Image Image Image Image
     Image Image Image Image

มี 3 ความคิดเห็น
1. ไม่ระบุหัวข้อ
OatVR, Administrator
ตกลงในเดโมมันมีบอส หรือป่าวอ่ะพี่
Posted 2007-10-24 12:59:34
2. ไม่ระบุหัวข้อ
iamloneliness, Publisher
มีครับ บอสมันตัวโตๆหน่อย ฆ่ายากหน่อย หนีกันหัวซุน 555
Posted 2007-10-24 18:26:12
3. ไม่ระบุหัวข้อ
;D, ไม่ได้ลงทะเบียน
ลองโหลด demo มาเล่นแล้วรู้สึกว่าน่าเบื่อมากเลย การขยับท่าทางตัวละครก็แข็งกึกอย่างว่าจริงๆ
Posted 2007-11-07 04:21:53
เนื่องจากมีการสแปมมากในช่วงนี้ โปรดกรุณาล๊อคอินก่อนโพสต์ ขออภัยในความไม่สะดวกครับ -ทีมงาน VR-PCGames.com
J! Reactions • General Site License
Copyright © 2006 S. A. DeCaro

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 03 มิถุนายน 2009 )
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Download Zone VR-PCGames

โซนแนะนำโปรแกรม เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดโปรแกรมถูกลิขสิทธิ์ (ฟรีแวร์ แชร์แวร์) คลิก > Download Zone  (Freeware / Shareware แนะนำในโซน Downloads / เช็ค Driver ใหม่สำหรับการ์ดจอ การ์ดแสดงผล)
Sponsored Link ขอแนะนำเว็บไซต์ข่าวเกม:
เกมส์ออนไลน์ www.game-ded.com
 

 

เนื้อหาทั้งหมดในเว็บไซต์ VR-PCGames.com เขียนขึ้นโดยทีมงานของเรา (ยกเว้นที่ระบุเจาะจงในเนื้อหา ว่าเขียนขึ้นโดยบุคคลอื่น) ได้ประกาศใช้สัญญาอนุญาต Creative Commons BY-NC-ND 3.0 สามารถเผยแพร่ต่อโดยไม่จำเป็นต้องขออนุญาต แต่ต้องแสดงลิ้งค์ที่มา ทั้งนี้ห้ามนำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการค้าโดยไม่ขออนุญาต

การคัดลอกผลงานไปใช้โดยไม่แสดงที่มา หรือเจตนาไม่แสดงที่มาอย่างชัดเจน ถือเป็นการแอบอ้างผลงาน แม้ผู้เสียหายจะไม่ติดใจเอาความ แต่เป็นการปฎิบัติที่ขัดต่อมารยาทในการใช้งานเว็บไซต์ และจริยธรรมอันงาม ผู้พบเห็นการกระทำที่เข้าข่ายดังกล่าว โปรดแจ้งเตือนผู้กระทำ หรือแจ้งมายังทีมงานของเรา

©2007-2017 VR-PCGames.com เว็บไซต์ข่าวเกม PC แนะนำเกม PC พีซีเกมส์ เกมพีซี PC Games รีวิวเกม พรีวิวเกม แกะกล่องเกม กำหนดการวางจำหน่ายเกม
Content Management System Powered By Joomla!